Giới thiệu một số loại rau trồng bằng phương pháp giâm cành.Không cần tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian gieo trồng.Đối với một số loại rau như là mồng tơi,rau lang,tía tô…Nếu trống rau bằng phương pháp gieo hạt thì bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để có rau ăn.Bạn phải ngâm ủ hạt , chờ một tuần để cây nảy mầm, tỉa bớt cây để tập trung phát triển cây khỏe. Sau khoảng 1,5-2 tháng, bạn mới có rau để ăn.
=>Cách trồng rau ăn lá tại nhà
=>Những kiểu trồng rau sạch không giống ai
Trong khi một số loại rau có thể trồng rất đơn giản bằng giâm cành nhanh cho rau thu hoạch trong vòng 1 tháng. Khi mua rau về ăn, bạn có thể lấy phần cuộng rau bỏ đi, còn vài lá xanh để đem trồng.
Để trồng rau bằng phương pháp giâm cành bạn có thể trộn hỗn hợp đất phù sa với sỉ than đập nhỏ và phân trùn quế.Tiếp theo bạn cắm thẳng hàng, cách xa nhau khoảng 10 cm. Lúc mới trồng, bạn để bình cây trong bóng mát.
1. Rau mồng tơi
Cây rau mồng tơi là một trong những loại rau ăn ngon,mát được ưa chuộng trong các món ăn Việt.Trồng rau mồng tơi khá là dế bạn có thể trồng bằng hạt hoặc trồng bằng phương pháp giâm cành trong các thùng xốp hộp nhựa
2. Rau muống
Bạn ở thành phố rất khó khăn để trồng rau muống nước,nhưng bạn có thể trồng được rau muống cạn,nhưng phải chăm sóc tốt để rau ăn ngon,dòn hơn.Trồng rau muống cạn bạn trồng bằng phương pháp giâm cành
3. Các loại rau thơm
Thay vì phải chạy ra ngoài chợ mua mớ rau ăn kèm thịt luộc, cá nướng, bạn có thể ra vườn hái đủ các loại rau thơm. Tía tô, canh giới, rau húng… đều có thể giâm cành. Sau khi lấy phần lá và ngọn mềm để ăn, bạn có thể dùng phần cuộng cứng còn lá để trồng cây mới. Cây phát triển tốt có thể lấy được thời gian dài. (Xem cả vườn).
4. Rau dền
Không cần chăm sóc, bón phân, rau dền vẫn có thể lên tươi tốt và ít sâu bệnh. Bởi vậy, nhiều bà nội trợ rất ưa chuộng loại cây nấu canh rất ngọt và an toàn này. Ảnh: Thanh Tâm.
5. Rau lang
Trước đây, rau lang ít được ăn nhưng giờ lại hay xuất hiện trong bữa cơm cho món luộc hoặc xào. Từ vài cành ban đầu, những dây rau lang nhanh chóng bò khắp nơi. Đặc biệt sau khi trời mưa, cây sẽ lên xanh mơn mởn, ngọn rất non, ngọt.
6. Ngót Nhật
Là loại rau mới được trồng vài năm gần đây nhưng rau ngót Nhật lại được nhiều gia đình ưa chuộng. Rau mềm như mồng tơi, trước khi nấu canh, vò nhẹ như rau ngót. Chỉ từ một vài cành, cây sẽ nhanh chóng lan ra cả thùng xốp, chậu cây.
6. Lá lốt
Bên trên là 6 loại rau có thể trồng bằng phương pháp giâm cành.Hi vọng chút kiến thức này sẽ có thể giúp bạn tự trồng rau sạch tại nhà tốt hơn.
=>Cách trồng rau ăn lá tại nhà
=>Những kiểu trồng rau sạch không giống ai
Trong khi một số loại rau có thể trồng rất đơn giản bằng giâm cành nhanh cho rau thu hoạch trong vòng 1 tháng. Khi mua rau về ăn, bạn có thể lấy phần cuộng rau bỏ đi, còn vài lá xanh để đem trồng.
Để trồng rau bằng phương pháp giâm cành bạn có thể trộn hỗn hợp đất phù sa với sỉ than đập nhỏ và phân trùn quế.Tiếp theo bạn cắm thẳng hàng, cách xa nhau khoảng 10 cm. Lúc mới trồng, bạn để bình cây trong bóng mát.
1. Rau mồng tơi
Cây rau mồng tơi là một trong những loại rau ăn ngon,mát được ưa chuộng trong các món ăn Việt.Trồng rau mồng tơi khá là dế bạn có thể trồng bằng hạt hoặc trồng bằng phương pháp giâm cành trong các thùng xốp hộp nhựa
2. Rau muống
Bạn ở thành phố rất khó khăn để trồng rau muống nước,nhưng bạn có thể trồng được rau muống cạn,nhưng phải chăm sóc tốt để rau ăn ngon,dòn hơn.Trồng rau muống cạn bạn trồng bằng phương pháp giâm cành
3. Các loại rau thơm
Thay vì phải chạy ra ngoài chợ mua mớ rau ăn kèm thịt luộc, cá nướng, bạn có thể ra vườn hái đủ các loại rau thơm. Tía tô, canh giới, rau húng… đều có thể giâm cành. Sau khi lấy phần lá và ngọn mềm để ăn, bạn có thể dùng phần cuộng cứng còn lá để trồng cây mới. Cây phát triển tốt có thể lấy được thời gian dài. (Xem cả vườn).
4. Rau dền
Không cần chăm sóc, bón phân, rau dền vẫn có thể lên tươi tốt và ít sâu bệnh. Bởi vậy, nhiều bà nội trợ rất ưa chuộng loại cây nấu canh rất ngọt và an toàn này. Ảnh: Thanh Tâm.
5. Rau lang
Trước đây, rau lang ít được ăn nhưng giờ lại hay xuất hiện trong bữa cơm cho món luộc hoặc xào. Từ vài cành ban đầu, những dây rau lang nhanh chóng bò khắp nơi. Đặc biệt sau khi trời mưa, cây sẽ lên xanh mơn mởn, ngọn rất non, ngọt.
6. Ngót Nhật
Là loại rau mới được trồng vài năm gần đây nhưng rau ngót Nhật lại được nhiều gia đình ưa chuộng. Rau mềm như mồng tơi, trước khi nấu canh, vò nhẹ như rau ngót. Chỉ từ một vài cành, cây sẽ nhanh chóng lan ra cả thùng xốp, chậu cây.
6. Lá lốt
Tham khảo thêm quy trình trong rau san thuong đơn giản.
Trả lờiXóaHọc cách trồng rau tại nhà và thử tự tạo cho mình một vườn rau sạch rất thú vị bạn nhé!
Trả lờiXóacảm ơn bài viết của bạn!
Trả lờiXóaChia sẻ kỹ thuật gieo trồng từ hạt giống